May quần áo không lộ đường chỉ là một trong những thủ thuật may có tính ứng dụng cao, được rất nhiều người ưa chuộng. Phương pháp may mặc này vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa đem đến nhiều tiện ích. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều người chưa biết các để vận dụng phương pháp này một cách tối đa. Dưới đây là hướng dẫn cách may quần áo không lộ đường chỉ chi tiết, đơn giản và dễ thực hiện nhất. Cùng theo dõi nhé!

May quần áo không lộ đường chỉ là gì ?

May quần áo không lộ đường chỉ là một trong những thủ thuật khi may vá. Trong đó các phần chỉ may sẽ không lộ ra bên ngoài. May quần áo không lộ đường chỉ đòi hỏi người thợ may phải có sự khéo léo và tỉ mỉ. Để thành phẩm sau khi may xong được tự nhiên và có tính thẩm mỹ cao nhất.

May quần áo không lộ đường chỉ là gì ?

Ngoài ra, trong y học, phương pháp khâu giấu chỉ hay còn được gọi với tên khác là may nội bì cũng rất được ưa chuộng. Theo đó, chỉ khâu sẽ được may neo theo một đầu của vết mổ. Các bác sỹ sẽ thật khéo léo, tỉ mỉ để có thể luồn chỉ một cách liên tục xuống bên dưới lớp da để làm kín vết mổ, đem lại tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, phương pháp may này còn hạn chế được tình trạng vết khâu để lại sẹo cho người bệnh về sau.

Những tiện ích khi may quần áo giấu chỉ

Có tính thẩm mỹ cao

Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của cách may quần áo giấu chỉ. Khi áp dụng cách may này, các đường chỉ trên quần áo sẽ được giấu một cách khéo léo vào bên trong để đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Trong những trường hợp, chỉ may bị khác màu khiến đường may không thẳng. Cách may quần áo không lộ chỉ sẽ giúp người thợ khắc phục được vấn đề này dễ dàng.

Trong y học, phương pháp may không lộ chỉ cũng đem lại hiệu quả thẩm mỹ cực kỳ cao. Những đường may nội bì sẽ giúp cho các vết sẹo sau khi phẫu thuật xong được thu nhỏ lại. Quá trình xóa sẽ được thực hiện dễ dàng hơn.

Tính ứng dụng cao

Cách may quần áo không lộ đường chỉ không những được ứng dụng khi may khâu quần áo. Nó còn ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực khác như: may chăn ga gối đêm, may gấu bông,… Phương pháp may này rất phù hợp với những trường hợp mà người may muốn nối lại hai mép mà không lộn được mặt trái của quần áo hay đồ vật.

Tiết kiệm thời gian

Đây cũng là một trong những tiện ích mà cách may quần áo không lộ đường chỉ mang lại. Cách may này cực kỳ đơn giản và tiết kiệm thời gian. Khi bạn đã nắm được các kỹ thuật may khâu, bạn có thể tiến hành may khâu một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể ứng dụng phương pháp này để sửa được cả những vết rách trên quần áo, gấu bông,… Không cần mang đến cửa hàng sửa chữa, tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.

Tiết kiệm thời gian

Cách may quần áo không lộ đường chỉ giấu chỉ

Trước khi học cách may quần áo không lộ đường chỉ, người thợ may cần phải chuẩn bị cho mình những đồ dùng cần thiết như: một cây kim, một cuộn chỉ. Dưới đây là hướng dẫn cách may quần áo không lộ đường chỉ chi tiết nhất

Bước 1: Luồn kim kỹ vào mặt trong mép quần áo cần khâu

Lấy một đoạn chỉ vừa đủ, sau đó thắt nút sợi chỉ. Để khi khâu chỉ không bị tuột, các mối khâu sẽ chắc chắn hơn rất nhiều. Sau đó, bạn hãy luồn kim thật kỹ vào mặt trong của mép chiếc gối hoặc một cái gì đó như chiếc quần, chiếc áo đang bị hở để khâu mũi kim đầu tiên. Mũi kim đầu tiên này phải đảm bảo sao cho phần thắt nút nằm bên trong của vật.

Bước 2: Luồn kim khéo léo vào mép vải đối diện 3-5cm

Sau khi đã tạo được mũi kim đầu tiên, bạn hãy khéo léo luồn kim vào trong mép của phần đầu vải đối diện. Tiếp đến, bạn hãy đưa kim lên xuống một cách đều đặn, nhịp nhàng. Sao cho khoảng cách tạo thành dao động trong khoảng từ 3-5mm. Tuy nhiên, trong quá trình khâu, bạn cần lưu ý mũi kim chỉ có thể đi qua một lớp vải.

Trong những mũi kim đầu, bạn chỉ cần khâu từng mũi một. Không cần đi liên tục nhiều mũi khâu cùng một lúc.

Bước 3: Lặp lại liên tục các mũi khâu như bước 2

Tương tự, với các mũi kim tiếp theo, bạn cũng thực hiện y như bước thứ 2. Cho mép vải đã khâu đối diện với mép vải còn lại. Trong quá trình khâu, bạn nên để đường chỉ vuông góc với đường may. Để đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Với cách may quần áo không lộ đường chỉ, các bước khâu cần thực hiện từ từ. Từ bước đâm mũi kim vào tại mép vải còn lại, rồi tiếp tục thực hiện những mũi kim lên xuống như bình thường. Lưu ý rằng khoảng cách giữa các đường chỉ được khâu cần phải hợp lý. Không quá dài nhưng cũng không được quá ngắn.

Bước 4: Thực hiện các mũi kim tạo thành hình tam giác đan xen nhau

Thực hiện tương tự như bước 2 và bước 3. Bạn đã đi được các đường chỉ tạo thành nhiều hình tam giác đan xen lại với nhau. Sau đó, bước tiếp theo bạn từ từ rút hai mép có thể để vải được khít lại với nhau.

Bước 5: Khâu mũi kim cuối cùng đi ngược vào mép trong quần áo

Sau khi đã khâu đến phần cuối cùng của méo vải, mũi kim cuối cùng bạn hãy cho đi ngược vào bên trong để kết thúc mũi khâu.

Bước 6: Khóa đường chỉ may và cắt bỏ chỉ thừa

Đây là bước cuối cùng của cách may quần áo không lộ đường chỉ. Ở bước này, bạn chỉ cần đưa mũi kim đâm ra phần ngoài của vật được may để có thể khóa đường chỉ lại. Sau khi may xong, dùng kéo để cắt bỏ hết những phần chỉ thừa còn sót lại ở trên quần áo là có thể hoàn thành.

Cách may quần áo không lộ đường chỉ giấu chỉ

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách may quần áo không lộ đường chỉ mà bạn có thể áp dụng để may vá các trang phục, đồ dùng trong nhà. Với những ưu điểm mà phương pháp này mang lại. Chúng tôi tin rằng sẽ giúp các bạn bớt đi được phần não nỗi lo về vấn đề may vá. Đừng quên truy cập, theo dõi website của xưởng may quần áo MoonFashion thường xuyên để học thêm những mẹo thú vị về may vá nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *