Trong may mặc, có nhiều thuật ngữ được sử dụng để chỉ nhiều quá trình khác nhau để hỗ trợ làm thành phẩm. Trong đó, hem cũng làm không ít người phải thắc mắc. Để làm rõ hem là gì trong may mặc, hãy cùng Moon Fashion tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Hem là gì trong may mặc?

Hem được hiểu đơn giản là đường viền, đường được tạo từ mép dưới của trang phục. Ví dụ như váy, áo khoác, đầm, sẽ lấy sàn nhà làm chuẩn trong quá trình đo. Đường viền sẽ được thay đổi thường xuyên tuỳ vào phong cách thời trang.

Hem là gì trong may mặc?

Kích thước hem được đo như thế nào?

Trong may mặc hem là gì và kích thước hem được đo như thế nào? Có thể bạn chưa biết, số đo eo đến hem là phép đo thẳng đứng và được thực hiện từ nơi mà bạn lấy số đo của vòng eo của một người đến phần dưới cùng của viền áo. Hoặc có thể là đầu gối của bạn nếu may váy. Hoặc đến sàn nhà, hoặc một độ dài khác. Điều này phụ thuộc chính vào độ dài của chiếc váy mà bạn chọn. Phụ thuộc vào thiết kế cụ thể.

Trong việc may mặc áo sơ mi, hem là gì?  Làm sao đo được chiều dài và rộng? Đầu tiên, lấy số đo chiều dài ở phía sau, tính từ phía cổ áo đến viền áo ở dưới. Sau đó, lật ngược áo sơ mi lại và làm phẳng các nếp nhăn trên áo. Rồi đặt thước đo ở mép dưới của cổ áo, ngay chỗ mà nó nối với áo sơ mi. Rồi bạn kéo thẳng thước đo xuống phía mép dưới của viền và ghi lại số đo chính xác.

Kích thước hem được đo như thế nào?

 

Kích thước hem có quan trọng hay không?

Kích thước hem được cho là quan trọng trong may mặc. Quá trình đo đạc sẽ giúp các sản phẩm đầm, váy, quần áo được tạo ra đáp ứng được nhu cầu, phù hợp với người mặc.

Kết luận hem là gì trong may mặc

Bài viết phía trên đã tổng hợp về hem là gì. Hy vọng qua đây, bạn đọc đã hiểu hơn về hem là gì và có những tác dụng gì với quá trình may mặc. Đặc biệt, xưởng may quần áo giá sỉ – Moon Fashion với đội ngũ thợ may có tay nghề cao, thâm niên lâu năm cùng các nhà thiết kế trẻ với những trang thiết bị hiện đại. Thương hiệu thực hiện sứ mệnh mang đến cho cộng đồng những sản phẩm thời trang mới mẻ, đẹp mắt, bắt kịp xu hướng.

Kết luận hem là gì trong may mặc

Để biết thêm chi tiết, liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua địa chỉ dưới đây để được tư vấn:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THỜI TRANG MOON

  • Địa chỉ: 54/20 Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • 0703613613
  • 0703613613 (Zalo)
  • Moonfashion613@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *